8 món đồ chơi tuyệt vời giúp phát triển nhận thức

8 món đồ chơi tuyệt vời giúp phát triển nhận thức

Đồ chơi trí tuệ trẻ em Đây là Phần thứ Tư của một loạt các bài viết sẽ tập trung vào những lợi ích vốn có của việc vui chơi đối với trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Trong bài đăng này, chúng tôi tập trung vào cách đồ chơi và trải nghiệm chơi giúp phát triển nhận thức.
Phần Một dành cho đồ chơi và sự phát triển các kỹ năng vận động thô.
Phần Hai  của loạt phim liên quan đến sự phát triển thể chất và tăng trưởng các kỹ năng vận động tinh
Phần Ba  của loạt phim liên quan đến sự phát triển cảm xúc.
Đối với người bình thường, khái niệm vui chơi được coi là hữu ích trong việc hỗ trợ một đứa trẻ lớn lên, học hỏi, phát triển và phát triển. Điều mà nhiều người không nhận ra là vui chơi cực kỳ hữu ích khi phát triển thể chất, xã hội, tình cảm và nhận thức.
Cũng giống như một đứa trẻ phát triển các kỹ năng vận động thô và tinh, các kỹ năng xã hội và cảm xúc, các kỹ năng nhận thức được thực hành và phát huy ngay từ khi còn nhỏ. Thông qua vui chơi, trẻ em đang có được sự tự tin, học các kỹ năng ra quyết định và có được các kỹ năng tư duy phản biện sẽ chuẩn bị cho tuổi trưởng thành.

Đồ chơi trí tuệ trẻ em Học kỹ năng nhận thức

Trẻ em vốn dĩ rất tò mò và không ngừng học hỏi về thế giới xung quanh. Những tiếng động, âm thanh và đồ vật mới để chúng khám phá. Phát triển nhận thức là khả năng xử lý thông tin, lý luận, ghi nhớ và thể hiện cảm xúc có thể được thúc đẩy thông qua nhiều khía cạnh của trò chơi hóa trang, trò chơi trên bàn và chơi tích cực chẳng hạn.
Khi trẻ lớn lên và học các kỹ năng nhận thức mới, chúng có thể tích hợp cái mới với cái cũ, xây dựng kiến ​​thức và hiểu biết của mình. Từ nguyên của nhận thức có nghĩa là “biết” trong tiếng Latinh. Có lẽ đó là lý do tại sao trẻ đặt nhiều câu hỏi nên chúng “biết” mọi thứ? Dưới đây là những gợi ý về đồ chơi có thể hỗ trợ trẻ phát triển các mốc nhận thức quan trọng và hy vọng sẽ giúp trẻ trả lời một số câu hỏi của mình.

8 Ý tưởng Đồ chơi để Phát triển Nhận thức:

 NogginStik của SmartNoggin 

 

đồ chơi trí tuệ trẻ em
NogginStik là đồ chơi tập trung vào các kỹ năng mà trẻ em cần có trong giai đoạn phát triển đầu tiên của cuộc đời. Sản phẩm giống như tiếng lục lạc này khuyến khích nhiều cột mốc phát triển khác như: chú ý thính giác, kích thích giác quan và cầm nắm. Khi nhấn hoặc lắc NogginStik, một ánh sáng phát sáng dịu sẽ thay đổi màu sắc giữa đỏ, lục và lam! Trẻ em có thể thực hành theo dõi mắt của mình với đèn – tạo ra những đường dẫn thần kinh giúp phát triển kỹ năng đọc.

  Magic Moves bởi những hiểu biết về giáo dục

đồ chơi trí tuệ trẻ em
Cây đũa thần Magic Moves cung cấp 90 lệnh vui nhộn, 26 giai điệu âm nhạc và kết hợp các màn trình diễn ánh sáng nhấp nháy theo nhịp nhạc. Đũa phép Magic Moves cũng làm bạn ngạc nhiên với các hành động như “Freeze”, “March” và “Let’s Dance” ở giữa các hành động. Học tập cơ bản được cung cấp thông qua kích thích thính giác, thị giác và động năng trong khi chơi.

Nhà chơi Trung tâm Thị trấn 6 trong 1 của Little Tikes 

thoi trang tre em dep
Trẻ em có thể sử dụng các kỹ năng chơi tưởng tượng của mình để chơi ở trạm xăng, quán cà phê, phòng tập thể dục và hơn thế nữa! Nhà chơi đủ lớn cho nhiều trẻ em vui chơi và khám phá.

4.  Thẻ hoạt động Bright & Beyond bởi Tài nguyên sẵn sàng

Sáng và xa hơnCác thẻ hoạt động này thúc đẩy các kỹ năng nhận thức, kỹ năng vận động, kỹ năng ngôn ngữ, lòng tự trọng và nhận thức giác quan bằng cách sử dụng các vật dụng đơn giản hàng ngày trong nhà. Các thẻ này chắc chắn và nhiều lớp, bao gồm các hình minh họa hữu ích và hướng dẫn đơn giản cho từng hoạt động. Thẻ hoạt động Bright & Beyond cung cấp trải nghiệm thú vị, tương tác cho trẻ em!

5.  Pop Arty của B. Toys

đồ chơi trí tuệ trẻ em
Pop-artyPop Arty đi kèm với 500 hạt kết hợp với nhau với nhiều màu sắc, hình dạng, kích thước và kết cấu khác nhau để tạo thành vòng tay, vòng cổ, nhẫn và nhiều hơn nữa để chơi sáng tạo. Yêu cầu trẻ em tạo ra các mô hình lặp đi lặp lại với các hạt để bắt đầu học về thứ tự, trình tự và dự đoán. Đồ chơi này cung cấp cho trẻ em niềm vui chơi bất tận để khám phá và sáng tạo!

6.  ifocus Jungle Rangers của Focus Education

đồ chơi trí tuệ trẻ em
đồ chơi trí tuệ trẻ em
Nhân viên kiểm lâm ifocusifocus Jungle Rangers là một trò chơi phần mềm máy tính. Được thiết kế để cải thiện sự tập trung và chú ý của trẻ thông qua trí nhớ. Và khả năng nhớ lại, sắp xếp trình tự và hơn thế nữa. Jungle Rangers cung cấp cho trẻ em các nhân vật tương tác.  Để dạy chúng các kỹ năng cần thiết để chơi từng phần của trò chơi. Các trò chơi là trực quan – đứa trẻ không chọn cấp độ của riêng mình. Trò chơi xác định khả năng của người chơi và tiến bộ khi anh ta đã sẵn sàng. Các trò chơi hấp dẫn đối với những trẻ đã thích trò chơi điện tử.  Nhưng cũng hấp dẫn những trẻ thường không chơi chúng!

Hình vuông tranh giành7.  Scramble Squares bằng b. hoa mắt

 

Khi trò chơi nêu rõ, “Dễ chơi nhưng khó giải quyết . Trẻ em cần thao tác các ô vuông để tạo thành chín thiết kế phù hợp hoàn chỉnh. Scramble Squares là một trò chơi tuyệt vời.  Để xây dựng bằng cách bắt đầu với ít mảnh hơn hoặc thậm chí tạo các trò chơi mới
đồ chơi trí tuệ trẻ em
đồ chơi trí tuệ trẻ em

8.  Speed ​​Stacks của Speed ​​Stacks, Inc

đồ chơi trí tuệ trẻ em
đồ chơi trí tuệ trẻ em
Ngăn xếp tốc độ Speed ​​Stacks rất phù hợp để chơi độc lập.  Theo nhóm hoặc thách đấu với đồng nghiệp. Speed ​​Stacks thách thức các kỹ năng vận động và kỹ năng nhận thức của trẻ.  Đồng thời bằng cách sử dụng tốc độ và bộ nhớ để xếp và dỡ chồng nhanh nhất. 

Đồ chơi trí tuệ trẻ em Tại sao phát triển nhận thức lại quan trọng?

Phát triển nhận thức thay đổi một cách tự nhiên, trở nên phức tạp hơn khi trẻ lớn lên. Trong những năm đầu đời của trẻ, trẻ sẽ phát triển hàng nghìn tỷ kết nối tế bào não.  Được gọi là khớp thần kinh ( Scholastic.com ). Cung cấp cho trẻ cơ hội khám phá và tương tác với thế giới xung quanh thông qua đồ chơi. Và vui chơi sẽ khuyến khích các tế bào não. Kết nối và “tạo dây” cho não của chúng khi chúng lớn lên.

Tầm quan trọng của việc chơi đồ chơi trí tuệ trẻ em 

Trẻ em có nhiều cơ hội để phát triển nhận thức bắt đầu từ khi mới sinh. Tương tác và trải nghiệm trong môi trường của chúng sẽ hỗ trợ sự phát triển trí não của chúng.  Thúc đẩy sự phát triển kỹ năng nhận thức trong thời thơ ấu và hình thành khi trưởng thành. “Vui chơi cho phép trẻ em sử dụng khả năng sáng tạo đồng thời phát triển trí tưởng tượng. Sự khéo léo và sức mạnh thể chất, nhận thức và cảm xúc,” như đã nêu trong báo cáo của Học viện bác sĩ nhi khoa Hoa Kỳ.  Tầm quan trọng của việc vui chơi trong việc thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Là duy trì mối quan hệ bền chặt giữa cha mẹ và con cái .
⚜️⚜️ PHÚC AN KIDS⚜️⚜️
 23/2A Phan Văn Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM
☎️ 0909 959 838

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *