Tổng hợp những chất liệu đồ chơi an toàn cho bé

Để dụ dỗ các bé trong những bữa ăn thì các mẹ nên chuẩn bị một kho đồ chơi cực kì bắt mắt. Tuy nhiên, các mẹ phải thật sự chú ý việc lựa chọn chất liệu đồ chơi. Bài viết này, phucankids.com sẽ giới thiệu Tổng hợp những chất liệu đồ chơi an toàn cho bé.

Tổng hợp những chất liệu đồ chơi cho trẻ em

Đồ chơi trẻ em bằng gỗ tự nhiên

Xe cũi thả hình bằng gỗ cho bé - Giảm 15%

Các món đồ chơi trẻ em bằng gỗ đang chiếm được niềm tin của các ông bố, bà mẹ yêu thích chất liệu này bởi vì.

– Đồ chơi trẻ em bằng gỗ tự nhiên có độ an toàn cực cao do nó rất sạch, thân thiện với sức khỏe của bé. Cũng như là môi trường sống xung quanh.

– Chất liệu gỗ thường vô cùng bền, không bị hỏng vỡ khi có va chạm hoặc tác động của ngoại lực. Nên nó không có tính sát thương như những món đồ chơi làm bằng chất liệu khác.

– Giá bán đồ chơi gỗ thường hay thấp hoặc ở mức trung bình do nguyên liệu làm đồ chơi rẻ hơn ,

– Dĩ nhiên đa phần những sản phẩm đồ chơi cho bé bằng gỗ như đồ chơi lắp ghép, xe tập đi cho bé bằng gỗ đều được thực hiện ở Việt Nam.

Đồ chơi trẻ em bằng nhựa

Chất liệu nhựa được phần mềm  sản xuất đồ chơi cho các bé từ lâu  dĩ nhiên nó là một trong các chất liệu làm đồ chơi an toàn. Lúc đó là nhựa nguyên sinh chưa hề qua sử dụng.

Bạn thực sự có thể dễ dàng tìm mua những chiếc ô tô bằng nhựa, búp bê nhựa, xếp hình bằng nhựa. Trong mọi nơi bán đồ cho mẹ  bé. ưu điểm của sản phẩm này thường hay là:

Đồ chơi cho các bé làm bằng nhựa

Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho bé

Chọn chất liệu đồ chơi cho trẻ em phù hợp với độ tuổi của trẻ

Với trẻ từ 1-3 tuổi: Chọn đồ chơi giản đơn, dễ cầm, nhiều sắc màu như xúc xắc, các loại thú nhồi bông. Những loại sách, truyện bằng vải để trẻ làm quen, các đồ chơi phát nhạc…

Không chọn mua đồ chơi quá to, hay quá nhỏ dễ khiến trẻ nuốt vào người. Những đồ chơi nhiều góc nhọn thực sự có thể gây nguy hiểm khi trẻ ngã vào

Trẻ trên 3 tuổi: Chọn những loại đồ chơi kích thích sự sáng tạo  tập trung của trẻ như lego (xếp hình), rubic, những đồ chơi vận động như bong, ô tô điều khiển, đồ chơi nội trợ…

Các đồ chơi an toàn nhất là các những đồ chơi không có nắp đậy. Nếu có nắp đậy hãy chắc chắn chiếc nắp này chắc chắn, với sự hỗ trợ của khóa, bản lề an toàn.

Tránh xa hàng “3  không”

Không bao giờ cho trẻ chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những đồ chơi sắc nhọn hoặc chứa len, bông thực sự có thể gây ra các vết cắt  bọc nhựa thực sự có thể dẫn đến nghẹt thở.

Chọn những loại đồ chơi trẻ em có nguồn gốc

Đồ chơi phải đủ lớn ít nhất là 3 cm với đường kính, 6cm với chiều dài. Điều này đảm bảo cho việc trẻ sẽ không nuốt đồ chơi, bị kẹt lại trong khí quản. Khi chọn đồ chơi cho trẻ, đừng bao giờ chọn các đồ chơi quá nhỏ vì như thế sẽ gây nguy hiểm cho con bạn.

Tránh cho trẻ cầm nắm các thứ như bi, tiền xu, quả bóng có đường kính 4,4 cm hoặc nhỏ hơn. Vì nếu không cẩn thận sẽ nuốt phải  sẽ kẹt lại bên trong cổ họng.  Ảnh hưởng đến vấn đề hô hấp của trẻ.

Đối với các đồ chơi trẻ em chạy bằng pin thì chỗ nắp pin phải đủ chặt để trẻ không thể mở ra. Pin, chất lỏng chảy ra từ pin thực sự có thể gây ra những nguy hiểm cho con bạn.  Như nghẹt thở, chảy máu thậm chí là bị bỏng do hóa chất gây ra.

Đồ chơi an toàn là đồ chơi mà bé không thể phá vỡ. Đủ dẻo dai để bé có thể nhai mà không gây ra nguy hiểm gì.

Các loại đồ chơi cần tránh

– Những loại đồ chơi có đầu nhọn hoặc đồ chơi có những chi tiết nhỏ như mắt, răng cưa hay bánh xe..

– Những đồ chơi có đầu nhỏ sẽ làm cho trẻ dễ nuốt.

– Các loại đồ chơi có những đoạn dây dài hơn 18 cm.

– Các loại đồ chơi thực sự có thể làm trẻ bị kẹt tay.

– Các kiểu đồ chơi như ngựa bập bênh hay những loại xe dành cho trẻ.  Cũng nên kiểm tra kỹ những khuyến cáo từ nhà cung cấp.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi cho bé. Hi vọng tổng hợp những chất liệu đồ chơi an toàn cho bé sẽ giúp các mẹ trang bị được kiến thức chăm trẻ. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết!

Mọi thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 80F Phan Van Hớn, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TPHCM
Email: thoitrangphucan@gmail.com
Hotline Mua Hàng: (+84)909 959 838

https://www.facebook.com/thoitrangtreemphucan/
Website: phucankids.com